Giải pháp của chuyên gia dành cho trẻ bị táo bón nặng

0
4259

Trong chương trình tư vấn trực tuyến “Táo bón ở phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ” cùng chuyên gia PGS.TS BS Nguyễn Thị Quỹ, rất nhiều trường hợp táo bón đã được tư vấn. Đặc biệt phải kể đến trường hợp trẻ bị táo bón chức năng có nguy cơ bị trĩ dưới đây.
Chị Nguyễn Thị Anh Hồng (TP Hồ Chí Minh): Chào bác sĩ, bé nhà em được 30 tháng. Trước đây con đi cầu bình thường, 1 tháng gần đây bị táo nặng, 4 lần bị lòi ra ngoài, cục phân rất cứng. Mỗi lần đi ngoài bé bị đau bụng trước khi đi, khi đi ngoài khóc rất nhiều. Thưa bác sĩ, như vậy bé có bị vấn đề gì về táo bón hay trực tràng không? Em đã đổi sữa nhiều loại sữa nhưng không thấy đỡ? Em nên cho bé dùng thuốc gì hay chữa thế nào?”


Chuyên gia trả lời:

Con chị 30 tháng, táo bón 1 tháng nay mới xuất hiện tình trạng như trên. Vậy chị lưu ý những điểm sau:

– Chế độ ăn đủ chất xơ: Chị cần xem xét chế độ ăn dặm của bé xem đã cung cấp đủ các chất xơ tự nhiên trong khẩu phần ăn chưa? (các loại rau, củ, quả phải được xay nghiền và ăn cả cái. Chị không nên luộc nước rồi bỏ bã lại vì như vậy không bổ sung được chất xơ cho cháu). Mỗi ngày phải ăn đủ lượng chất xơ: số tuổi + 5 = 2.5 +5 = 7,5 gam /ngày

– Bổ sung đủ nước: Chị cho cháu phải uống đủ nước. Nước lọc, nước ép trái cây (cam, bưởi, lê, táo hoặc mận…) đều được. Tuổi của cháu uống khoảng 1 lít nước mỗi ngày.

– Đi cầu hàng ngày: Cho cháu đi cầu đều dặn: ngày 1 lần, vào một thời điểm nhất định (như sau ăn tối, sáng sớm sau khi thức dậy)

– Uống ISILAX BIMBI (một thảo dược châu Âu có uy tín, chất lượng đã được Bộ Y Tế của ITALY chấp thuận cho lưu hành trên 10 năm nay và là nhà tài trợ cho chương trình tư vấn này). Với liều 10 – 15 ml x 1 hoặc 2 lần/ngày. Nếu sau uống 2 tuần mà cháu vẫn chưa đi đều ngày 1 lần, mà chị vẫn thấy cháu đau, khóc và hậu môn bị lồi ra ngoài. Khi đó cần cho cháu đến cơ sở Y tế có chất lượng, có chuyên khoa Tiêu hoá để thăm khám, chụp đối quang kép xem cháu có bị dài đại tràng không (Mega Colon)? Khi đó sẽ có chẩn đoán xác định rõ ràng và đưa ra phương pháp xử trí tối ưu nhất.

Siro thảo dược chuẩn hóa châu Âu và hiệu quả ngoài mong đợi sau 1 tháng sử dụng

Theo số điện thoại khán giả để lại, chương trình đã gọi lại cho chị Hồng và nhận được kết quả hết sức vui mừng. Sau liệu trình điều trị 1 tháng sử dụng sản phẩm, bé Huy đã có những tiến triển đáng kể. Chị Hồng rất phấn khởi: “Cảm ơn chuyên gia đã tư vấn kịp thời cho bé. Hiện nay cháu đã đi vệ sinh rất đều đặn mỗi ngày một lần vào buổi sáng. Phân mềm, không quá to. Tôi cũng không thấy cháu bị lòi trĩ nữa… Đặc biệt, siro chống táo bón dùng rất hiệu quả mà lại dễ uống. Sau 2 ngày con đã đi dễ dàng…”


Hiện nay, theo đúng liệu trình, chị Hồng sẽ cho con ngừng sử dụng Isilax bimbi một tháng trước khi vào đợt tiếp theo. Cũng theo chuyên gia, những trường hợp táo bón nặng, liệu trình dài hơi ít nhất trong khoảng 3-6 tháng.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY